Singapore trở thành quốc gia đầu tiên phủ sóng 5G hoàn toàn

41073

“Đảo quốc Sư tử” đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phủ sóng hoàn toàn bằng mạng 5G độc lập, sau khi nhà mạng Singtel của nước này chính thức đạt tỷ lệ phủ sóng 5G lên tới 95%.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, “Đảo quốc Sư tử” đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phủ sóng hoàn toàn bằng mạng 5G độc lập (5G SA – Standalone), sau khi nhà mạng Singtel của nước này chính thức đạt tỷ lệ phủ sóng 5G lên tới 95%, sớm hơn 3 năm so với mục tiêu ban đầu đề ra là năm 2025.

Nhà mạng Singtel cho biết phạm vi phủ sóng toàn quốc mạng 5G độc lập của công ty này đã đạt 95%, bao gồm hơn 1.300 địa điểm ngoài trời và 400 cơ sở trong nhà và đường hầm dưới lòng đất.

Trong khi một số ý kiến cho rằng quy mô diện tích nhỏ của Singapore khiến việc triển khai đạt tiến độ nhanh hơn, thực tế cho thấy Singapore đã có một kế hoạch chắc chắn cho kế hoạch phủ sóng 5G kể từ khi mạng 5G được triển khai lần đầu tiên tại quốc gia này năm 2018.

Giám đốc điều hành của Tập đoàn Singtel – ông Yuen Kuan Moon cho biết bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến công tác triển khai gặp gián đoạn và tác động trực tiếp đến nhân lực và vật lực, các nhà kế hoạch và kỹ sư của Singtel đã cố gắng đẩy nhanh việc triển khai 5G, nỗ lực vượt qua đại dịch để đặt nền móng và xây dựng cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới cho mạng 5G an toàn và linh hoạt.

Singtel là nhà mạng đầu tiên ra mắt mạng 5G thí điểm vào tháng 7/2018 và thí điểm mạng 5G độc lập vào tháng 5/2021.

Ngoài Singtel, các nhà cung cấp viễn thông khác như M1 và Starhub cũng đang đẩy nhanh tốc độ phủ sóng 5G, trong đó đối thủ M1 của Singtel hiện đã đạt độ bao phủ 75%, phấn đấu đạt 95% vào cuối năm 2022./.

BNEWS

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]