Vietnam Airlines ký kết hợp tác với T&T Group, ngân hàng SHB và T&Y SuperPortTM

31521

Với sự chứng kiến của Bộ Công Thương Singapore, Bộ Công Thương và Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam, tại Hà Nội, Vietnam Airlines vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với T&T Group và Ngân hàng SHB

Đồng thời, ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty T&Y SuperPortTM – liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore).

Các hợp tác được ký kết không chỉ tăng cường hiệu quả kinh doanh, khẳng định vị thế, sức cạnh tranh của các doanh nghiệp mà còn góp phần củng cố, mở rộng mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore.
Theo thỏa thuận hợp tác, các bên sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau và cùng khai thác tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên để tạo ra các giá trị cộng hưởng vượt trội cho doanh nghiệp và kinh tế Việt Nam.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ cung cấp dịch vụ vận tải hàng không tiêu chuẩn quốc tế, trên cơ sở phát huy thế mạnh của hãng là đội tàu bay hiện đại hơn 100 chiếc cùng mạng lưới hơn 100 đường bay đi khắp toàn cầu.
Về phía T&T Group là tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam hoạt động tại nhiều quốc gia, cùng với SHB nằm trong Top 5 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân lớn nhất Việt Nam sẽ cung ứng các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi cho cán bộ nhân viên, khách hàng của Vietnam Airlines, trải rộng từ tài chính, bất động sản, logistic đến thương mại, tiêu dùng, giáo dục, thể thao.
Theo ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban chiến lược T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB, việc đẩy mạnh hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước để khai thác và phát huy tiềm năng, lợi thế cùng phát triển là xu hướng được Chính phủ khuyến khích, thúc đẩy.

Đặc biệt, các quan hệ hợp tác để kết nối các chuỗi cung ứng, đổi mới công nghệ, khả năng quản trị, tăng sức cạnh tranh thông qua nâng cao hiệu quả dịch vụ logistics được xem là “chìa khóa” để các doanh nghiệp vượt qua khó khăn trước mắt và cùng nhau phát triển bền vững trong tương lai.
Ông Đỗ Quang Hiển nhấn mạnh: “Đây sẽ là dấu mốc và là tiền đề quan trọng để các doanh nghiệp cùng nhau hiện thực hóa những cam kết trong thời gian sớm nhất, nâng cao hiệu quả đầu tư kinh doanh, góp phần khôi phục thị trường và chuỗi cung ứng”.
Theo ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines: “Hợp tác với T&T Group và Ngân hàng SHB sẽ tiếp thêm sức mạnh và động lực phát triển mạnh mẽ cho hệ sinh thái hàng không của Vietnam Airlines.

Về phía Vietnam Airlines, chúng tôi sẽ mang tới chất lượng dịch vụ đẳng cấp 4 sao, hướng tới 5 sao cho cán bộ nhân viên, khách hàng của T&T Group và SHB cũng như đưa các sản phẩm, dịch vụ của đối tác đến với đông đảo khách hàng trong nước và quốc tế”.
Trong khi đó, với vai trò là chủ đầu tư dự án Trung tâm logistic ICD Vĩnh Phúc – “siêu cảng” đầu tiên của mạng lưới logistics thông minh ASEAN, T&Y SuperPortTM sẽ hợp tác với Vietnam Airlines trong lĩnh vực logistic và vận tải hàng hóa.
Hai bên đặt mục tiêu phối hợp xây dựng sản phẩm, dịch vụ đồng bộ, tận dụng thế mạnh của mỗi bên về cơ sở hạ tầng, hệ thống thương mại dịch vụ, mạng lưới khách hàng tại Việt Nam và trên thế giới. Từ đó, cùng nhau nắm bắt những cơ hội kinh doanh mới, thúc đẩy vận tải hàng hóa đa phương thức, nâng cao hiệu quả của chuỗi cung ứng và logistic tại Việt Nam cũng như trong khu vực./. 

Bnews

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]