Thứ Tư, Tháng Năm 29, 2024

Cổng thương mại và đầu tư vào Singapore

(Trang tin của Thương vụ Việt Nam tại Singapore)

Giá quặng sắt Trung Quốc giảm do lĩnh vực bất động sản suy yếu

49987
Giá quặng sắt kỳ hạn tại Đại Liên và Singapore giảm do lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc giảm trong tháng 8/2022, thêm vào đó nhu cầu theo mùa thường được thấy vào đầu tháng 9/2022 chưa khả thi.
Lĩnh vực bất động sản của trung Quốc trong tháng 8 giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 12/2021. Giá bất động sản giảm 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái, tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 8/2015.
Trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên, giá quặng sắt được giao dịch nhiều nhất trong tháng 1 trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc đã kết thúc giao dịch ban ngày thấp hơn 1,2% lên mức 715 CNY (tương đương 101,89 USD)/tấn.
Trên Sàn giao dịch Singapore, giá nguyên liệu sản xuất thép trong tháng 10 là quặng sắt giảm 2,6% xuống 98,05 USD/tấn, lần đầu tiên giao dịch dưới 100 USD trong tuần này.
Hiện tại, kỳ vọng về việc Trung Quốc sẽ giảm bớt các hạn chế COVID-19 đang đóng vai trò thúc đẩy tâm lý thị trường.
Thành phố Thành Đô cho biết, đợt bùng phát COVID-19 gần đây trên địa bàn hiện đã được kiểm soát. Do đó, họ tiến hành dỡ bỏ lệnh phong tỏa hoàn toàn vào thứ Năm ở tất cả các quận đang chịu hạn chế di chuyển nghiêm ngặt.
Chính sách Zero COVID của Trung Quốc và sự suy thoái trong ngành bất động sản đã khiến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này chững lại.
Giá nhà mới giảm do nhu cầu yếu trong bối cảnh phong tỏa trên diện rộng đã làm giảm niềm tin vốn đã yếu ớt của người mua.
Theo trang tài chính Newsoutlet Yicai, thành phố Quảng Châu đã cho phép các nhà phát triển bất động sản giảm giá bán nhà tới 20% so với mức 6% trước đó.
Các nhà hoạch định chính sách đã công bố hơn 50 biện pháp hỗ trợ kinh tế kể từ cuối tháng 5 và nhấn mạnh rằng quý này là thời điểm quan trọng để thay đổi chính sách.
Các nhà phân tích kỳ vọng COVID-19 gián đoạn hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc sẽ khiến các nhà đầu tư thận trọng.
Các thương nhân phần lớn đã từ chối sự tăng trưởng nhanh hơn dự kiến của Trung Quốc về sản lượng nhà máy và doanh số bán lẻ trong tháng 8.
Trên sàn giao dịch Thượng Hải, giá thép cây giảm 1,6%, giá thép cuộn cán nóng giảm 1,3% và thép không gỉ giảm 1,9%.
Sản lượng thép thô của Trung Quốc đã tăng 3% trong tháng 8 so với một tháng trước đó khi các nhà máy thép quan sát thấy nhu cầu tốt hơn và hoạt động trở lại.
Tuy nhiên, các nguyên liệu đầu vào sản xuất thép khác đã phục với giá than luyện cốc Đại Liên tăng 0,6% và than cốc tăng 0,1%.
VITIC
Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]
Chuyển đến thanh công cụ