Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu qua Sàn giao dịch nông sản tươi Singapore APC-SATS

47447

Được thành lập vào năm 2019, SATs (sats.com.sg) và APC (ww.agriapcexchange.com) đã hợp tác thành lập Sàn giao dịch sản phẩm thực phẩm, nông sản tươi (trái cây, rau củ, thịt…) ngay tại sân bay Changi, Singapore. Đây cũng là san giao dịch tại sân bay đầu tiên trên thế giới tập trung vào mảng sản phẩm này.

Tận dụng vị trí chiến lược của mình ở châu Á và tận dụng khả năng vận chuyển hàng không và vận tải đường biển của Singapore, Sàn giao dịch sản phẩm nông sản thực phẩm tươi Singapore SAT APC nằm trong Khu thương mại tự do sân bay Changi, có trang bị cơ sở hạ tầng logistic tuyệt vời và hiệu quả vận hành để phục vụ dòng chảy sản phẩm nông sản tươi ở châu Á.

Với chiến lược mở rộng mạng lưới thị trường ra các nước Đông Nam Á, Trung Quốc và Ấn Độ, Sàn giao dịch có thể giúp các mặt hàng nông sản, thực phẩm tươi sống của Việt Nam tiếp cận thị trường châu Á  với các dịch vụ bán đấu giá chuyên biệt, kết nối giao thương, giảm thời gian giao dịch và thúc đẩy và minh bạch hóa thương mại.

SATS-APC có thể cung cấp mạng lưới thị trường mở rộng, bán hàng và hỗ trợ logistics thông qua sự hiện diện thực tế của công ty tại 13 quốc gia trong khu vực châu Á. Là một trung tâm trung chuyển hàng hóa qua đường hàng không và đường biển lớn trong khu vực, SATS-APC sẽ mang lại lợi thế về sự hiện diện trên thị trường cho nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau, từ đó có thể tăng cường sức hấp dẫn và tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng trong khu vực bằng các sản phẩm thực phẩm nông nghiệp Việt Nam.

Ưu đãi cho doanh nghiệp Việt Nam

  1. Các doanh nghiệp Việt Nam đăng ký sử dụng nền tảng sàn giao dịch của APC-SATS với sự hỗ trợ của Thương vụ Việt Nam tại Singore sẽ được miễn phí sử dụng nền tảng (phí đặt cọc, phí sử dụng nền tảng) trong năm đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 2021.
  2. Các doanh nghiệp nông sản, thực phẩm tươi của Việt Nam có thể đăng ký thành viên từ bây giờ thông qua nền tảng sàn giao dịch APC-SATS để tiếp cận và hiểu về cách thức mà sàn giao dịch sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường và đưa những lô hàng đầu tiên đến đến Singapore vào nửa cuối tháng 7 năm 2020.
  3. Các doanh nghiệp nông sản, thực phẩm tươi của Việt Nam có thể tiến hành gửi hàng mẫu đến trụ sở SATS-APC tại Singapore để công ty giới thiệu sản phẩm đến người mua tại Singapore. Đây là bước để xác định sản phẩm tiềm năng và thích hợp với thị trường Singapore đồng thời xác định một giá bán tối ưu cho sản phẩm.

Lợi ích của việc bán qua sàn giao dịch và hình thức đấu giá

  • Minh bạch trong cơ chế giá cả
  • Dễ dàng truy cập đến nhiều đối tượng khách hàng
  • Tiết kiệm chi phí cho người bán và người mua
  • An toàn trong thanh toán và nhận hàng
  • Phản ánh trung thực hơn cung và cầu

Dưới đây là một số hình ảnh về sàn giao dịch APC tại Singapore và các dự án của APC tại Châu Á:

Trung Tâm Sàn giao dịch Nông sản & Thực phẩm tươi SATS-APC tại Singapore

Sàn giao dịch Trái cây & Rau củ SATS-APC tại Trung Quốc

Khu phức hợp chuỗi cung ứng lạnh tại Trung Quốc

Cơ sở vật chất khu Chợ Trung tâm đầu mối tại Thượng Hải

Phiên đấu giá Trái cây & Rau củ tại APC Thượng Hải

Chuỗi cung ứng lạnh của APC tại tỉnh An Huy, Trung Quốc

Sàn giao dịch Táo Nhật Bản

Phiên giao dịch hoa tại Tokyo Nhật Bản

Giới thiệu về website của APC

Một số hình ảnh về webiste của APC Việt Nam

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]