Thương vụ nhận thấy hệ thống nhà hàng Việt ở nước ngoài là kênh bán và giới thiệu sản phẩm có tiềm năng rất lớn vì vừa giúp doanh nghiệp đưa hàng trực tiếp vào hệ thống nhà hàng Việt ở nước ngoài; vừa giúp có kênh quảng bá hiệu quả về mặt truyền thông; vừa giúp có hệ thống showroom diện rộng, miễn phí và thường xuyên (không ngắn hạn như hội chợ, triển lãm)…

Trong bối cảnh Covid tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, công tác quáng bá, mở rộng thị trường nước ngoài của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Các hình thức xúc tiến thương mại truyền thống (Hội chợ triển lãm, Tuần lễ hàng, Đoàn ra phát triển thị trường nước ngoài…) chưa thể thực hiện được và cũng sẽ kém hiệu quả do tâm lý ngần ngại của các nhà nhập khẩu. Từ thực tế này, Thương vụ ĐSQ Việt Nam tại Singapore nhận thấy sự cần thiết thí điểm triển khai hình thức xúc tiến thương mại mới theo Concept “Ăn và đi chợ” (Shop and dine) tại hệ thống nhà hàng Việt ở nước ngoài để có kênh tác động trực tiếp vào quyết định của người tiêu dùng cuối cùng thay vì phụ thuộc vào quyết định của nhà nhập khẩu; vì theo đánh giá của Thương vụ, nhà nhập khẩu chưa chắc đã nắm bắt nhanh thị hiếu của người tiêu dùng cuối cùng để ra quyết định lựa chọn nhập khẩu mặt hàng chính xác. Hơn nữa, chi phí để đưa vào hệ thống bán lẻ ở nước ngoài rất cao (chi phí quản lý nhãn hàng, chi phí vào siêu thị cho đầu doanh nghiệp/sản phẩm mới…). Đây là cản trở lớn để thâm nhập thị trường đối với các nhà sản xuất Việt Nam mới khởi nghiệp có sản phẩm tốt nhưng không có đủ khả năng chia sẻ chi phí khuyến mãi với nhà nhập khẩu.

Hình ảnh trưng bày hàng mẫu Việt Nam tại nhà hàng Red Sparrow

Trên cơ sở đánh giá giữa chi phí và hiệu quả thu được, Thương vụ nhận thấy hệ thống nhà hàng Việt ở nước ngoài là kênh bán và giới thiệu sản phẩm có tiềm năng rất lớn vì vừa giúp doanh nghiệp đưa hàng trực tiếp vào hệ thống nhà hàng Việt ở nước ngoài; vừa giúp có kênh quảng bá hiệu quả về mặt truyền thông; vừa giúp có hệ thống showroom diện rộng, miễn phí và thường xuyên (không ngắn hạn như hội chợ, triển lãm)… Quan trọng nhất, các doanh nghiệp xuất khẩu có cơ hội test thị trường trước khi quyết định chi trả phí đưa vào hệ thống bán lẻ và trực tiếp tương tác với người tiêu dùng, đặc biệt hữu ích với những doanh nghiệp mới khởi nghiệp hoặc có sản phẩm mới.

Với chưa đến 6 triệu dân, riêng tại Singapore đã có 61 nhà hàng Việt Nam và con số này có xu hướng tiếp tục gia tăng. Concept “ăn và đi chợ” (Shop and dine) cũng ngày càng phổ biến trên phạm vi toàn cầu. Hiện nay, Thương vụ đã vận động được 10 doanh nghiệp Việt Nam  phối hợp với 3 nhà hàng Việt ở Singapore để thực hiện Dự án pilot đón Tết Tân Sửu. Trong chương trình này, Thương vụ đã tài trợ toàn bộ chi phí giá kệ, vận chuyển từ Việt Nam sang Singapore và vận chuyển đến các điểm trưng bày, chi phí trang trí cho các nhà hàng và chi phí voucher mời đại diện các doanh nghiệp nhập khẩu, Hiệp hội, siêu thị đến dùng thử đồ ăn Việt tại các nhà hàng tham gia Dự án. Các doanh nghiệp Việt tài trợ toàn bộ sản phẩm gửi sang bán tại các nhà hàng Việt trong thời gian thử nghiệm. Sau thời gian thử nghiệm, nhà hàng cam kết nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm bán thử thu hút được sự quan tâm và phản hồi tốt của khách hàng Singapore để đưa vào bán lâu dài tại nhà hàng và sử dụng trong chế biến thực tế.

Mục tiêu của hoạt động:

  • Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam test thử thị trường cũng như hỗ trợ các nhà hàng Việt tại Singapore tham gia vào hoạt động bán lẻ.
  • Hỗ trợ doanh nghiệp Việt có thêm không gian để trưng bày sản phẩm tại những địa điểm có đông khách hàng tiềm năng (doanh nghiệp đa quốc gia, sứ quán các nước…)
  • Hỗ trợ doanh nghiệp Việt đưa hàng vào các nhà hàng Việt trên cơ sở vận động các nhà hàng cam kết sử dụng sản phẩm của các doanh nghiệp vào chế biến món ăn thực tế để giúp giới thiệu sản phẩm.
  • Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt (đặc biệt các doanh nghiệp mới khởi nghiệp) có thêm kênh bán lẻ tại thị trường Singapore, từ đó có cơ hội đưa hàng vào hệ thống siêu thị.

Chương trình lần này đã đưa được 145 đầu mặt hàng của 10 doanh nghiệp, từ nước dừa, nước mắm và các loại nước chấm chế biến (nước chấm chua cay, kho quẹt chay, kho quẹt mặn, nước chấm hải sản…), kit bún chả, kit phở, kit gỏi cuốn, trà thảo dược, cà phê, bánh quy, bánh tráng, bánh phồng tôm, cà phê túi lọc, hoa quả sấy khô…

Các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tham gia Chương trình, đề nghị liên hệ với Thương vụ qua email: [email protected]; [email protected] để được Thương vụ hỗ trợ.

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]