Thị trường việc làm của Singapore tiếp tục phục hồi trong quý II

41060

Theo báo cáo sơ bộ của Bộ Nhân lực Singapore (MOM), thị trường việc làm nước này tiếp tục phục hồi trong quý II năm nay.

Theo báo cáo sơ bộ của Bộ Nhân lực Singapore (MOM), thị trường việc làm nước này tiếp tục phục hồi trong quý II năm nay, bất chấp những khó khăn trên toàn cầu như lạm phát gia tăng, xung đột Nga-Ukraine và sự bùng phát trở lại của làn sóng COVID-19 ở các nền kinh tế lớn, trong đó có Trung Quốc.

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn báo cáo trên cho biết trong quý II, tổng số việc làm – không bao gồm lao động nhập cư giúp việc gia đình – ở Singapore tăng 64.400 vị trí, tương đương 1,9%, so với quý I. Sự tăng trưởng này chủ yếu diễn ra trong lĩnh vực dịch vụ (27.300 việc làm), xây dựng (25.200) và sản xuất (12.200).

Báo cáo cũng cho biết cư dân Singapore (bao gồm người Singapore và thường trú nhân) đã tìm được nhiều việc làm hơn trong các lĩnh vực thông tin và truyền thông, dịch vụ chuyên nghiệp và dịch vụ tài chính.

Bộ trưởng Nhân lực Singapore Tan See Leng cho biết tổng số việc làm đã đạt 99% so với năm 2019. Điều này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường tuyển dụng. Ông nhấn mạnh việc nới lỏng các hạn chế phòng dịch đã mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch khách sạn.

Bên cạnh đó, MOM thông báo tỷ lệ thất nghiệp của Singapore đã và đang có xu hướng giảm kể từ mức đỉnh điểm vào tháng 10/2020 và duy trì vững chắc sau khi phục hồi về mức trước dịch bệnh trong tháng 2 vừa qua.

Tỷ lệ thất nghiệp chung trong tháng 6 ở mức 2,1%, giảm so với 2,2% trong tháng 5, trong đó tỷ lệ thất nghiệp của cư dân giảm từ 3% xuống còn 2,9%.

Trong khi đó, số lao động nghỉ việc giảm xuống còn khoảng 1.000 người trong quý II, so với mức thấp kỷ lục 1.320 người được thiết lập trong quý I. Theo MOM, cũng như các quý gần đây, việc tổ chức lại hoặc tái cơ cấu doanh nghiệp vẫn là lý do hàng đầu dẫn đến việc sa thải nhân viên.

Thông tin chi tiết hơn về thị trường lao động quý II của Singapore sẽ được công bố vào tháng 9 tới./. 

BNews

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]