Singapore dẫn đầu phục hồi lĩnh vực hàng không khu vực châu Á-TBD

36982

Sân bay Changi của nước này đang dẫn đầu sự phục hồi sau đại dịch COVID-19 trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Phát biểu tại Quốc hội ngày 2/8, Bộ trưởng Giao thông Singapore S. Iswaran cho biết sân bay Changi của nước này đang dẫn đầu sự phục hồi sau đại dịch COVID-19 trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, với lưu lượng hành khách hàng tuần trong tuần đầu tiên của tháng 7 đạt 55% so với mức trước dịch bệnh.

Sân bay Changi cũng tiếp nhận các chuyến bay chở khách kết nối đến 108 thành phố vào tháng 7, đạt gần 2/3 số chuyến bay trước khi dịch bệnh bùng phát, đưa sân bay này vượt lên trước các trung tâm hàng không lớn trong khu vực, như Incheon (Hàn Quốc), Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) và Bangkok (Thái Lan).
Bộ trưởng Iswaran nhấn mạnh Singapore đã sớm đạt được mục tiêu ban đầu là khôi phục hoạt động đi lại bằng đường hàng không ở nước này lên 50% mức trước đại dịch COVID-19 vào cuối năm nay. Trọng tâm của ngành hiện nay là tăng cường năng lực tại sân bay Changi để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong tương lai, đặc biệt là trong mùa du lịch cao điểm cuối năm.
Với việc nhà ga số 4 sẽ mở cửa trở lại vào ngày 13/9 và khu vực phía Nam của nhà ga số 2 sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 10, năng lực xử lý của sân bay Changi sẽ trở lại mức trước đại dịch là 70 triệu hành khách mỗi năm.
Tuy nhiên, Bộ trưởng Iswaran cũng thừa nhận rất khó để đặt mục tiêu về lưu lượng hành khách cho năm 2022 và 2023 do các thị trường nguồn đang ở các giai đoạn khác nhau trong quá trình phục hồi từ dịch COVID-19.

Mặc dù vậy, ông cũng lạc quan cho rằng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không về cơ bản vẫn mạnh mẽ và ông hy vọng sự phục hồi tại sân bay Changi sẽ đạt tốc độ nhanh chóng khi các quốc gia như Trung Quốc và Nhật Bản mở cửa hoàn toàn biên giới của họ./.

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]