Thương vụ Việt Nam tại Singapore đẩy mạnh các hoạt động trực tuyến

39214

Ngày 29/5/2020, Thương vụ ĐSQ Việt Nam tại Singapore đã tổ chức thành công Hội nghị giao thương trực tuyến ngành hàng thực phẩm. Sự kiện được Cục Xúc tiến thương mại và Liên đoàn sản xuất Singapore phối hợp đồng tổ chức.

Đây là sự kiện đầu tiên trong Chuỗi các hoạt động trực tuyến mà Thương vụ Việt Nam tại Singapore sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới nhằm mang đến những thông tin hữu ích và cập nhật trong các lĩnh vực ngành hàng khác nhau. Đây cũng là cơ hội để cho doanh nghiệp của hai nước cùng trao đổi, tìm giải pháp cho các thách thức mà Covid-19 đã đặt ra. Ngoài các hội thảo trực tuyến, Thương vụ sẽ tiếp tục tổ chức các Hội nghị kết nối B2B trực tuyến nhằm giúp các doanh nghiệp có thể tương tác, vượt qua những cản trở về địa lý, giúp xử lý những đứt gẫy trong chuỗi cung ứng.

Hội nghị giao thương trực tuyến ngành hàng thực phẩm đã thu hút được hơn 100 doanh nghiệp hai nước tham gia trong một ngày làm việc. Với sự tham gia của Sở Công Thương Bắc Giang tại một điểm cầu trực tuyến, các doanh nghiệp Singapore có thêm thông tin về cơ hội đầu tư, kinh doanh và các lĩnh vực thế mạnh của địa phương. Bên cạnh đó, thông qua bài trình bày của những diễn giả uy tín và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp thực phẩm và tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm từ Bộ Công Thương và các chuyên gia của Singapore, các doanh nghiệp hai nước đã học hỏi được nhiều giải pháp để tái cấu trúc ngành sản xuất thực phẩm, tiến đến phương thức sản xuất bền vững và có độ thích nghi cao trước các thách thức.

Đây là lần đầu tiên các doanh nghiệp Singapore có cơ hội tiếp cận với hình thức giao thương trực tuyến với các phòng Chat room theo lĩnh vực sản phẩm và có sự hỗ trợ của phiên dịch. Vì vậy, sự kiện đã được phía bạn hưởng ứng mạnh mẽ và đánh giá rất cao. Sự phối hợp của Thương vụ và các cơ quan trong nước được các doanh nghiệp Singapore rất coi trọng vì đây là kênh “bảo chứng” cho việc kết nối được hiệu quả và có độ xác thực cao. Ngoài ra, các biện pháp hỗ trợ sau sự kiện mà Thương vụ đề xuất cũng được các doanh nghiệp Việt Nam hoan nghênh vì sẽ có thêm cơ hội để thúc đẩy thương mại điện tử. Ngoài việc được trưng bày sản phẩm miễn phí tại showroom của Thương vụ; được hỗ trợ vận chuyển hàng mẫu…, các doanh nghiệp sẽ được tạo gian hàng ảo trên trang thông tin của Thương vụ để giúp tăng cường sự nhận diện sản phẩm ở Singapore.

Trong thời gian tới, Thương vụ tiếp tục làm việc với các đối tác trong nước và sở tại để làm phong phú thêm các loại hình hoạt động trực tuyến nhằm tạo thêm cơ hội tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp đóng tại sở tại để đối phó với tình trạng đứt gẫy chuỗi cung ứng và góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển dịch thương mại, vốn, công nghệ vào Việt Nam. Dự kiến, các lĩnh vực ngành hàng thuộc ưu tiên quan tâm của hai nước sẽ được chú trọng kết nối như: xây dựng (vật liệu, sản phẩm tiền chế, đồ nội thất…); công nghiệp phụ trợ (máy móc, ô tô, điện tử…); dệt may và da giày; các lĩnh vực công nghệ cao (công nghệ thông tin, dược phẩm, cơ khí chính xác, năng lượng tái tạo…). Ngoài ra, Thương vụ cũng sẽ hợp tác với các địa phương nhằm đẩy mạnh các hoạt động kết nối trực tuyến, góp phần tạo thêm một phương thức mới để xúc tiến quảng bá tiềm năng, cơ hội đầu tư, kinh doanh của các địa phương, trong bối cảnh khó khăn chưa thể tổ chức các đoàn đi giao thương trực tiếp.

Thông tin thêm về các hoạt động kết nối trực tuyến sắp tới, xin liên hệ với Thương vụ qua email: [email protected]; hoặc truy cập trang thông tin: www.vntradesg.org

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]