Doanh nghiệp khai thác cơ hội trên thương mại điện tử

16178

rong xu thế chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đã có sự chuyển biến rõ nét, phần lớn các doanh nghiệp đã hiểu được tầm quan trọng của việc tham gia các nền tảng thương mại điện tử…

Năm 2020 có ý nghĩa nổi bật trên con đường phát triển thương mại điện tử nước ta. Với người tiêu dùng, đây là năm cuối cùng của một thập kỷ mà mua sắm qua mạng đã trở nên phổ biến và mỗi dịp cuối năm hàng triệu người tiêu dùng háo hức đón nhận những chương trình khuyến mại trực tuyến lôi cuốn. Với doanh nghiệp, đây là dấu mốc chuyển đổi từ nhận thức sang hành động, không phải thương mại điện tử có lợi ích gì mà là làm sao triển khai nó một cách hiệu quả.

Theo Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử 2020 của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), năm 2019 tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử nước ta đạt trên 32%. Tốc độ tăng trưởng trung bình của giai đoạn bốn năm 2016- 2019 khoảng 30%. Quy mô thương mại điện tử bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng năm 2019 đạt khoảng 11,5 tỷ USD. VECOM dự đoán tốc độ tăng trưởng của năm 2020 sẽ tiếp tục duy trì ở mức trên 30% và quy mô thương mại điện tử Việt Nam sẽ vượt con số 15 tỷ USD.

Báo cáo Thương mại điện tử các nước Đông Nam Á năm 2019 của Google, Temasek và Bain & Company dự đoán tốc độ tăng trưởng trung bình cho cả giai đoạn 2015-2025 của thương mại điện tử Việt Nam là 29%. Khi đó, quy mô thương mại điện tử của Việt Nam sẽ vươn tới ngưỡng 43 tỷ USD và đứng ở vị trí thứ ba trong khối ASEAN.

Nhận thức được tiềm năng to lớn của thương mại điện tử, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covi-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, doanh nghiệp Việt đã bắt đầu khai thác cơ hội trên thương mại điện tử, hướng lợi ích đến người tiêu dùng. Với mong muốn chuẩn bị cho các bé yêu một nền tảng sức khỏe tốt nhất, Mead Johnson Nutrition Việt Nam – tập đoàn hàng đầu thế giới về các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em và Shopee – nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan đã phối hợp thực hiện chương trình Ngày hội thương hiệu – Super Brand Day cho các sản phẩm thuộc dòng sữa công thức Enfagrow A+ trong 3 ngày 09, 10, 11/8/2020. Sự kiện này sẽ là cơ hội cho người dùng Shopee nhận được nhiều ưu đãi và khuyến mại độc quyền, cùng nhiều phiếu mua hàng và quà tặng thú vị. Đây sẽ là dịp để các bậc cha mẹ có thể tiếp tục dành tặng những thứ tốt đẹp nhất cho các “siêu anh hùng nhí” trong hành trình chuẩn bị khám phá thế giới.

Minh Ngọc

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]