MỜI DỰ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN THÚC ĐẨY XUẤT KHẨU SANG THỊ TRƯỜNG SINGAPORE VÀ MALAYSIA

205829

Thời gian: 8:00 – 12:00 ngày 30 tháng 9 năm 2021

Hội thảo trực tuyến thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Singapore và Malaysia sẽ diễn ra ngày 30/9/2021 do Bộ Công Thương (Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi) phối hợp với các Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Malaysia và Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng đồng tổ chức.

Hội thảo trực tuyến là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến thị trường Singapore và Malaysia có thêm thông tin về tình hình thị trường, các cơ hội đầu tư kinh doanh cũng như có các cơ hội hỏi đáp trực tiếp với các cán bộ phụ trách thị trường của Bộ Công Thương và tại địa bàn Singapore, Malaysia.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các diễn giả từ Singapore và Malaysia cũng sẽ giới thiệu các cách thức mới để thúc đẩy xuất khẩu và tiếp cận thị trường nước ngoài. Đây là Hội thảo đầu tiên trong năm 2021 mà Thương vụ Việt Nam tại Singapore  có thể dành thời lượng để giải đáp cho các câu hỏi chuyên biệt của các doanh nghiệp Việt Nam.

Các doanh nghiệp đã đăng ký tham gia Hội thảo “Hiểu về FTAs để tiếp cận thị trường EU và Vương quốc Anh – Những cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Singapore và Việt Nam”, các hoạt động kết nối giao thương trong giai đoạn 23-28/8/2021 và các hoạt động khác của Thương vụ Việt Nam tại Singapore trước đây được khuyến khích tham dự Hội thảo này.

Danh sách các doanh nghiệp Trung Quốc ( TẠI ĐÂY )

Đăng ký tham dự Hội thảo TẠI ĐÂY

Thời gian Nội dung Thực hiện
08:00 – 08:30 Đăng ký đại biểu Được thực hiện tại tất cả các điểm cầu
08:30 – 08:40 Phát biểu khai mạc và chào mừng Bà Đỗ Phương Dung, Phó Vụ trưởng, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (được thực hiện tại điểm cầu tp. Hà Nội)
08:40 – 08:50 Phát biểu khai mạc Ông Bùi Thế, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng (được thực hiện tại điểm cầu tỉnh Lâm Đồng)
08:50 – 09:10 Triển vọng hợp tác và phát triển thương mại và đầu tư tại thị trường Singapore Bà Trần Thu Quỳnh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Singapore (được thực hiện tại điểm cầu Singapore)
09:10 – 09:30 Triển vọng hợp tác và phát triển thương mại và đầu tư tại thị trường Malaysia Ông Phạm Quốc Anh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Malaysia (được thực hiện tại điểm cầu tại Malaysia)
09:30 – 10:05 Giới thiệu các sản phẩm – thương hiệu nổi bật của tỉnh Lâm Đồng.

 

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng và đại diện một số doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng trực tiếp trình bày (được thực hiện tại điểm cầu Lâm Đồng):

– HTX DV nông nghiệp tổng hợp Anh Đào;

– Công ty TNHH Cà phê Hân Vinh;

– Công ty TNHH Phong Giang.

10:05 – 10:20 Giới thiệu về APC Aution Hub, nền tảng toàn cầu và thuận lợi tạo nên giá trị mới cho thực phẩm và hàng tươi sống Ông Lijin Tan, Giám đốc APC – Sàn giao dịch đấu giá hàng tươi sống Singapore (được thực hiện tại điểm cầu Singapore)
10:20 – 10:30 Nghỉ giải lao
10:30 – 10:45 Chia sẻ kinh nghiệm nhập khẩu các sản phẩm Việt Nam Ông Samsudin A. Rahman, Tổng Giám đốc Công ty Winner Greenland SDN BHD (được thực hiện tại điểm cầu Malaysia)
10:45 – 11:00 Giới thiệu về Công ty Rakan Asia, Công ty hàng đầu trên thị trường thương mại điện tử Ông Vincent Cheong, Phó Chủ tịch Công ty Rakan Asia (được thực hiện tại điểm cầu Malaysia)
11:00 – 11:35 Hỏi – Đáp Các diễn giả
11:35 – 11:45 Tổng kết và Bế mạc Bà Đỗ Phương Dung, Phó Vụ trưởng, Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi, Bộ Công Thương (được thực hiện tại điểm cầu tp. Hà Nội)

Attachments

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]