Singapore thắt chặt quản lý nhập cảnh để ngăn chặn làn sóng Covid-19 biến thể và đối phó với tình trạng dịch bệnh toàn cầu

38322

Singapore thắt chặt quản lý nhập cảnh để ngăn chặn làn sóng Covid -19 biến thể và đối phó với tình hình dịch bệnh toàn cầu. Bắt đầu từ 25/01/2021 tất cả khách du lịch, kể cả công dân và PR của Singapore khi nhập cảnh vào Singapore sẽ bắt buộc phải kiểm tra Covid-19 bằng phương pháp PRC. Tiếp tục yêu cầu bắt buộc tự cách ly ở nhà để theo dõi cho đến khi có kết quả PRC âm tính.

Khách du lịch ngắn hạn yêu cầu phải có bảo hiểm y tế để chi trả các khoản phí nếu có nghi ngờ bị nhiễm Covid-19. Từ 23h59 ngày 31/01/2021, tất cả những người nhập cảnh thuộc diện thẻ thông hành hàng không (Air travel pass) và công nhận làn xanh, yêu cầu phải đảm bảo tối thiểu 30.000$ để đảm bảo chi phi khám chữa bệnh tại Singapore. Các khách du lịch ngắn hạn cũng phải chịu toàn bộ chi phí khám chữa bệnh nếu bị nghi ngờ hoặc nhiễm bệnh phải điều trị tại Singapore.

Từ ngày 18/01/2021, tất cả công dân và PR của Singapore nhập cảnh từ Anh và Nam Phi sẽ phải tự cách ly thêm 07 ngày tại nhà sau khi cách ly 14 ngày tại nơi đăng ký. Sau cách ly 14 ngày sẽ được kiểm tra lại và sau 7 ngày tự cách ly tiếp theo sẽ được kiểm tra lại lần nữa.

Tất cả công nhân nhập cảnh sẽ vẫn phải kiểm tra ngay sau khi nhập cảnh vào Singapore. Những người nhập cảnh diện WP và Spass sẽ phải kiểm tra PCR và xét nghiệm máu. Biện pháp xét nghiệm máu sẽ áp dụng cho cả những công nhân đã khỏi bệnh và có kháng thể.

(Nguồn: Straitstimes)

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]