Thủ tướng thăm gian hàng Việt Nam tại Hội chợ FHA 2018

21992
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, hôm nay 26/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã tới tham quan các gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm và Khách sạn châu Á 2018 (Food & Hotel Asia 2018-FHA 2018), hội chợ chuyên ngành lớn nhất châu Á được tổ chức 2 năm/lần.

Để phục vụ công tác quảng bá hình ảnh đất nước và sản phẩm nông nghiệp Việt Nam và để vinh dự được đón Thủ tướng tới thăm Hội chợ, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã làm việc với Ban Tổ chức để triển khai Khu gian hàng quốc gia Việt Nam tại FHA (Vietnam Pavilion).

Ngoài một số doanh nghiệp đã có hoạt động xuất khẩu và hiện diện thương mại ở nước ngoài (TH True Milk, Cỏ May, Trung Nguyên), năm nay, đối tượng doanh nghiệp được Thương vụ chú trọng mời tham gia là các doanh nghiệp khởi nghiệp, đại diện cho một số nhóm mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như: cà phê, cacao, hạt điều, trái cây, gạo, thủy sản. Bên cạnh đó, Thương vụ cũng chú trọng giới thiệu một số mặt hàng mới, đặc sắc như trà thảo mộc, sản phẩm dinh dưỡng từ gấc, rau quả cấp đông, v.v.

Tại Triển lãm FHA 2018, Thương vụ đã hỗ trợ được tổng cộng 14 doanh nghiệp sang tham dự và trưng bày tại Khu gian hàng thực phẩm Việt Nam, cụ thể là: TH True Milk, Cỏ May, Trung Nguyên, Thanh Hà, Trường Hoàng Lâm Đồng, Moocos, Đồng Giao, Shevia, Hoàn Châu, VStar, Sen Food, Trí Việt, Amazon Food, Hello 5. Quy mô của Khu gian hàng Việt Nam được đánh giá là tương đối lớn tại Hội chợ, với diện tích trưng bày lên đến gần 200m2, và tổng diện tích bao gồm cả sân khấu đón tiếp với backdrop chào mừng lên đến gần 400m2. Khu gian hàng Việt Nam sẽ nằm tại Hall 10 của Singapore Expo với bố trí và trưng bày mang đặc trưng Việt Nam.

Chuyến thăm của Thủ tướng đến FHA và Khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ vào ngày 26/4/2018 đã mang ý nghĩa rất lớn về mặt truyền thông không chỉ đối với các doanh nghiệp tham gia Hội chợ mà còn là sự động viên khích lệ đối với các doanh nghiệp Việt Nam có kế hoạch thúc đẩy mảng thị trường ngoài nước.

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]