Tôn vinh những đóng góp của cựu Đại sứ Singapore tại Việt Nam

88547

Với những đóng góp tích cực hiệu quả trong việc củng cố và phát triển quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Singapore, bà Catherine Wong Siow Ping, cựu Đại sứ Singapore tại Việt Nam đã vinh dự được trao tặng các phần thưởng cao quý của Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Ngày 24/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tổ chức Lễ trao Huân chương Hữu nghị của nước CHXHCN Việt Nam và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho bà Catherine Wong Siow Ping, cựu Đại sứ nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam vì những đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc củng cố và phát triển quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Singapore và tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Tại buổi lễ, thay mặt Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng đã trao Huân chương Hữu nghị và thay mặt Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” tặng bà Catherine.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Mai Phước Dũng chúc mừng bà Catherine được trao tặng các phần thưởng cao quý của Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, khẳng định ghi nhận của Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đối với những đóng góp tích cực của bà trên cương vị Đại sứ Singapore tại Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước và tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Bên cạnh các hoạt động ngoại giao nhà nước, bà Catherine đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước như phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức hoạt động Giải Chạy từ thiện hữu nghị Việt Nam – Singapore năm 2018, huy động được hơn 80.000 USD (khoảng 1,8 tỷ đồng) cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và triển lãm Tranh Nghệ thuật do Họa sĩ Việt Nam và Họa sĩ Singapore vẽ tại Hà Nội năm 2018.

Đại sứ Mai Phước Dũng bày tỏ tin tưởng trên cương vị Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á của Bộ Ngoại giao Singapore hiện nay, bà Catherine tiếp tục phát huy nhiệt huyết và năng lực để thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Singapore, đặc biệt khi hai nước hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập Quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược.

Bày tỏ vinh dự được trao tặng Huân chương Hữu nghị và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam – phần thưởng cao quý của Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, bà Catherine cảm ơn các cơ quan của Việt Nam đã luôn phối hợp tích cực để bà hoàn thành tốt nhiệm vụ Đại sứ Singapore tại Việt Nam. Bà Catherine khẳng định sẽ luôn đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước./.

Dangcongsan.vn

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]