Cần Thơ muốn mở rộng xuất nhập khẩu với Singapore và Malaysia

20112
Nằm trong chương trình giaothương với thị trường Singapore và Malaysia, chiều 6/8, thành phố Cần Thơ đã tổ chức hội nghị đón đoàn doanh nghiệp Singapore và các nước vào Việt Nam giao dịch mua hàng tại Cần Thơ .

Hội nghị do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ tổ chức. Sự kiện này thu hút sự tham gia của khoảng 300 đại biểu, gồm đại diện Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Malaysia, lãnh đạo Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cùng hơn 50 doanh nghiệp Singapore và Malaysia

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã  đi sâu vào giới thiệu những tiềm năng, cơ hội giao thương các sản phẩm chủ lực của vùng ĐBSCL nói chung và TP. Cần Thơ nói riêng như lúa gạo thủy sản, rau màu và cây ăn trái.

Thông qua Hội nghị, doanh nghiệp các tỉnh thành trong vùng ĐBSCL được kết nối với Hiệp hội các doanh nghiệp, các nhà nhập khẩu, nhà đầu tư của Singapore và Malaysia; tăng cường kết nối giao thương, hợp tác kinh doanh, xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp chủ lực của vùng ĐBSCL.

Thời gian qua, hai thị trường này có nhu cầu nhập khẩu nhiều sản phẩm, hàng hóa, như gạo, thủy hải sản, nông sản chế biến, may mặc, lông vũ, dược phẩm, thuốc thú y…, đều là các mặt hàng mà  Cần Thơ có thế mạnh.

Về thu hút đầu tư, tính đến ngày 31/12/2018, TP. Cần Thơ có 82 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký trên 693 triệu USD. Trong đó, 8 dự án của Singapore với vốn đầu tư đăng ký gần 129 triệu USD, chiếm 18,6% tổng vốn FDI của thành phố.

Với Malaysia, vốn FDI từ Malaysia vào TP. Cần Thơ còn rất khiêm tốn, chỉ với 1 dự án có vốn đầu tư đăng ký 285.000 USD, nhưng dự báo sẽ có nhiều cải thiện trong thời gian tới nhờ các hoạt động xúc tiến đầu tư tại thị trường này đang được tăng cường.

Đặc biệt, từ đầu tháng 4/2019, ngoài các đường bay sẵn có từ trước, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã mở thêm đường bay quốc tế từ Cần Thơ đi Kuala Lumpur (Malaysia), tạo thuận lợi trong việc kết nối giao thương, hợp tác đầu tư giữa TP. Cần Thơ với Malaysia, Singapore.

TRƯỜNG CA

Nguồn: https://nhadautu.vn/

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]