Quỹ đầu tư Legendary Venture Fund 1, Singapore trở thành cổ đông lớn của SBT

56502

Ngày 25/11/2022, Quỹ Legendary Venture Fund 1 (Legendary), một quỹ đầu tư nước ngoài có trụ sở tại Singapore vừa báo cáo đã mua tổng cộng 31.707.862 cổ phiếu Công ty cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (AgriS, Hose: SBT), tương đương 5,04% chính thức trở thành cổ đông lớn của SBT.

Theo báo cáo của Legendary, số cổ phần mà Quỹ này sở hữu tại SBT trước khi trở thành cổ đông lớn đã là 31.357.862, tương ứng với 4,98% vốn cổ phần.

Được biết, Quỹ Legendary chuyên đầu tư các doanh nghiệp có tiềm năng khu vực châu Á, họ xác định các cơ hội đầu tư thông qua giá trị nội tại hấp dẫn và chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp, cùng với các dữ liệu dự đoán sẽ mở ra giá trị cho các nhà đầu tư. Bằng việc triển khai các khung thời gian đầu tư khác nhau, cùng với trọng tâm quản lý danh mục rủi ro nghiêm ngặt, quỹ này được đánh giá có khả năng tạo ra lợi nhuận nhất quán trong các thương vụ đầu tư của họ từ trước đến nay.

Từ năm 2018, Quỹ Legendary đã liên tục đầu tư vào cổ phiếu SBT khi nhận thấy triển vọng tích cực trong trung và dài hạn của ngành đường thế giới, đồng thời, họ cũng đánh giá cao về chiến lược kinh doanh của AgriS, kỳ vọng vào tiềm năng tăng trưởng của công ty thông qua chiến lược mở rộng vùng nguyên liệu xuyên biên giới, phát triển hệ sinh thái các sản phẩm/dịch vụ đa dạng, các giải pháp nông nghiệp tiên tiến, toàn diện và bền vững cũng như mạng lưới khách hàng lớn trên toàn cầu.

Tính đến ngày 29/11, SBT đã có phiên tăng liên tiếp thứ tư, đang giao dịch tại mức giá 12.500, tăng 16% so với đáy 5 phiên gần nhất.

Thời gian qua, các thành viên Hội đồng quản trị của CTCP Thành Thành Công Biên Hòa đồng loạt đăng ký mua vào số lượng lớn cổ phiếu SBT: Bà Huỳnh Bích Ngọc – Chủ tịch Hội đồng quản trị AgirS đã đăng ký mua vào 2 triệu cổ phiếu SBT, ông Hoàng Mạnh Tiến – Thành viên độc lập Hội đồng quản trị AgriS cũng đã đăng ký mua vào 800.000 cổ phiếu SBT, bà Đặng Huỳnh Ức My – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị AgriS đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu SBT.

Đây được xem là một hành động cam kết đồng hành cùng cổ đông và sự quyết tâm gắn bó lâu dài của các thành viên Hội đồng quản trị, đóng góp vào chiến lược phát triển bền vững của công ty và chia sẻ thành quả với các bên liên quan.

Nhandan

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]