Thương vụ Việt Nam tại Singapore hợp tác với Sàn giao dịch nông sản APC của Singapore

89619
  1. Giới thiệu về công ty APC

Công ty APC (Advance Produce Centre Development pte. Ltd.) được thành lập tại Singapore từ năm 2001, công ty chuyên về đầu tư và điều hành những chợ đầu mối nông sản và các chuỗi logistic, kho lạnh tại Trung Quốc. APC đã hoạt động tại Trung Quốc hơn 10 năm với mục tiêu là phục vụ và phát triển các cơ sở phân phối nông sản chuyên dụng tại nhiều thành phố lớn của Trung Quốc.

Vào tháng 11/2019, APC hợp tác với SATS (Singapore Airport Terminal Service) triển khai dự án Sàn giao dịch sản phẩm dễ hỏng (perishable) tại sân bay Changi (Perishable Auction Hub  – PAH)

Lĩnh vực hoạt động

Hiện tại APC đang tập trung vào 03 lĩnh vực chính bao gồm:

  • Trung tâm phân phối và bán buôn nông sản
  • Chuỗi logistic và kho lạnh cho nông sản
  • Trung tâm đấu giá nông sản điện tử

Các dự án đang triển khai

  • Shanghai Fruit & Vegetable distribution center
  • Shenyang Finefruit wholesale trading center
  • Guangdong seafood storage & processing center
  • Shenyang Agricultural and food products trade center
  • Shanghai Xijiao international agricultural product trade center
  • Singapore SATS APC Regional Perishables Auction Hub

2. Cơ hội hợp tác cùng APC để xuất khẩu nông sản

Hiện nay, tại thị trường Singapore, APC đang hợp tác cùng công ty cảng hàng không của Singapore là SATS (Singapore Airport Terminal Service) để triển khai dự án Sàn giao dịch sản phẩm nông sản dễ hỏng (perishable) tại sân bay Changi (Perishable Auction Hub  – PAH). Mô hình này sẽ giúp thúc đẩy đưa các sản phẩm nông sản vào mạng lưới dịch vụ vận tải hàng không và đường biển hiệu quả trên phạm vi châu Á và thế giới để hỗ trợ thương mại trực tiếp hơn thông qua SATS-APC Hub.

Thương vụ Việt Nam tại Singapore đang trong quá trình làm viêc để đi đến hợp tác cùng với SATS-APC Hub với tương lai đưa hàng hóa nông sản, trái cây, rau củ vào sàn giao dịch nhằm hỗ trợ xuất khẩu cho nông sản Việt Nam dưới một hình thức hoàn toàn mới.

Thông tin thêm về Sàn giao dịch APC xin vui lòng xem trong file đính kèm và tại địa chỉ : https://www.agriapcexchange.com/

 

Attachments

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]