Triển lãm quốc tế về đồ gỗ nội thất Singapore 2018 thành công tốt đẹp

29471
Triển lãm nội thất quốc tế Singapore (International Furniture Fair Singapore-IFFS) là một trong những triển lãm quốc tế chuyên ngành về nội thất và đồ gỗ lớn nhất Châu Á, được tổ chức vào tháng 3 hàng năm tại Trung tâm Triển lãm Expo Singapore. Đơn vị tổ chức là Công ty Triển lãm đồ gỗ quốc tế Singapore, thành viên của Hiệp hội đồ gỗ Singapore và được sự hỗ trợ của Hội đồng các nhà sản xuất đồ gỗ ASEAN.

Triển lãm năm nay được tổ chức từ ngày 8-11 tháng 3 năm 2018, thu hút hơn 400 doanh nghiệp đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ đến tham gia trưng bày với tổng số gần hơn 400 gian hàng và tổng diện tích trưng bày là 60.000m2.

Với sự hỗ trợ của Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp thuộc Sở Công thương Hà Nội, gian hàng Việt Nam tại hội chợ đã quy tụ được hơn 10 doanh nghiệp của các làng nghề thuộc khu vực phía Bắc sang tham dự nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình tại hội chợ. Ngoài ra, phải kể đến 5 gian trưng bày hàng nội thất có quy mô đặc biệt lớn của các doanh nghiệp FDI Việt Nam tham gia hội chợ.

Qua 3 ngày triển lãm, các gian hàng Việt Nam đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp đến thăm quan và giao dịch cũng như đã ký kết được các đơn hàng tại chỗ với giá trị tương đối lớn. Một số doanh nghiệp như Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thủ công mỹ nghệ đã tham dự triển lãm 3 lần và cho biết việc tham dự triển lãm tại Singapore là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt các xu hướng mới của ngành nội thất thế giới và thị hiếu tiêu dùng của thị trường. Các doanh nghiệp nắm bắt được thành công đều là những doanh nghiệp chú trọng nâng cao tính hữu dụng và độc đáo trong sản phẩm; đảm bảo tính thân thiện với môi trường, sáng tạo về kiểu dáng và vật liệu, thích nghi cao với xu hướng đô thị hóa nhanh của khu vực châu Á. Hội chợ không chỉ là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình mà còn là cơ hội gặp gỡ giao dịch trực tiếp với các đối tác không chỉ của Singapore mà còn từ các bạn hàng khác trên thế giới. Nhân dịp này, Sở Công thương Hà Nội cũng đẩy mạnh hoạt động quảng bá và giới thiệu về Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018, dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10/2018 tới.

 

Kết thúc triển lãm, các doanh nghiệp tham gia đều bày tỏ hài lòng với kết quả thu được và đều mong muốn sẽ tiếp tục tham dự Hội chợ IFFS, dự kiến tiếp tục tổ chức vào tháng 3 năm tới. Ban tổ chức triển lãm cũng đánh giá các doanh nghiệp Việt Nam đã có sự đầu tư tốt vào gian hàng, có chất lượng, mẫu mã sản phẩm ngày càng được nâng cao. Trong thời gian triển lãm, một số mẫu thiết kế của Việt Nam còn được Ban tổ chức trao giải cao về ý tưởng thiết kế và sự vận dụng sáng tạo vật liệu.

Theo số liệu mà Thương vụ Việt Nam tại Singapore tổng hợp, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng đồ gỗ nội thất của Việt Nam sang Singapore đã có sự tăng trưởng không ngừng trong 3 năm gần đây. Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng đồ gỗ đạt 28,937 triệu SGD, tăng mạnh trên 23,8% so với năm 2016, chiếm tỷ trọng 1,7% trong tổng kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này với trị giá 1,61 tỷ SGD của Singapore năm 2017. Xác định đây là ngành hàng có nhiều tiềm năng phát triển và nhiều cơ hội mở rộng thị trường, trong thời gian tới, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp nội thất Việt Nam nói riêng và ngành gỗ Việt Nam nói chung tiếp cận thị trường Singapore, mở cửa hơn nữa ngành nội thất và đồ gỗ Việt Nam ra với thế giới.

 

(Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan Việt Nam, năm 2017, ngành gỗ Việt Nam đã xuất siêu 5,48 tỷ USD, tăng 7,8% so với năm 2016. Với kết quả này, ngành gỗ Việt Nam đứng đầu về xuất khẩu trong nhóm hàng nông, lâm sản và đang có triển vọng rất khả quan, tạo đà cho mục tiêu 8 tỷ USD xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ năm 2018).

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]