Xúc tiến du lịch “3 địa phương 1 điểm đến” tại Singapore

23488

(TBKTSG Online) – Ngành du lịch 3 địa phương miền Trung cùng phối hợp với tổ chức “Chương trình giới thiệu du lịch Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam” tại Singapore chiều ngày 15-10.

Đại diện ngành du lịch Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam chụp hình lưu niệm cùng đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và đại diện ngành du lịch Singapore. Ảnh: Ông Nguyễn Văn Phúc cung cấp

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế  ITB Asia 2019 dự diễn ra từ ngày 16 đến 18-10-2019 tại Marina Bay Sands, Singapore.

Thông tin từ ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Nam, sự kiện có sự tham gia của gần 100 đại diện đến từ các doanh nghiệp du lịch, truyền thông và quan chức du lịch của Singapore, đây là cơ hội để ba địa phương cùng nhau thu hút khách từ Singapore và khách quốc tế trung chuyển qua đảo quốc này.

“Ba tỉnh, thành phố chúng tôi liên kết để trở thành một điểm đến du lịch lí tưởng dành cho du khách với 3 nhóm sản phẩm du lịch chính. Đó là con đường di sản, nghỉ dưỡng biển và con đường sinh thái – du lịch cộng đồng”, ông Hồng cho biết.

Một trong những điều kiện để thúc đẩy khách du lịch quốc tế từ Singapore đến khu vực này là mở các đường bay. Về vấn đề này, chia sẻ với TBKTSG Online, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế, cho biết những hãng hàng không tư nhân mới ra đời như Vietravel Airines (Vietravel), Vinpearl Airlines (VinGroup), Kite Airs (Thiên Minh Group) và những hãng tư nhân như Vietjet Air và Bamboo Airways đều có những dự án đầu tư lớn về du lịch ở 3 địa phương miền Trung.

Vì vậy, các hãng hàng không cũng có kế hoạch mở các tuyến bay thường xuyên hoặc thuê chuyến đến miền Trung từ Singapore và các thị trường lớn khác, ông Phúc chia sẻ.

Tham dự sự kiện, bà Trần Thu Quỳnh, Tham tán Thương mại kiêm Trưởng bộ phận Thương vụ của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, cũng cho biết lượng khách đến Đà Nẵng, Huế và Quảng Nam sẽ ngày càng gia tăng nếu có thêm nhiều chuyến bay từ Singpore cũng như các nước trong khu vực đến miền Trung. Bà chia sẻ thêm với tài nguyên du lịch phong phú và độc đáo, miền Trung Việt Nam đang hấp dẫn du khách Đông Nam Á, nhất là du khách từ Singapore đến theo dạng khách trải nghiệm văn hóa và sinh hoạt địa phương, theo nhóm gia đình, tham dự hội nghị, du lịch tầu biển.

ITB Asia 2019 sẽ thu hút 1.000 doanh nghiệp

Hội chợ ITB Asia 2019 diễn ra từ 16 đến 18-10-2019 tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Marina Bay Sands, Singapore dự kiến sẽ thu hút khoảng 1.000 doanh nghiệp và nhà triển lãm du lịch đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và phóng viên của hàng trăm hãng truyền thông, công nghệ thông tin quốc tế, với gần 100 cuộc tọa đàm, quảng bá điểm đến và sản phẩm trong khuôn khổ và bên lề hội chợ, tập trung vào các vấn đề hợp tác phát triển du lịch MICE, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch doanh nghiệp, công nghệ du lịch, và ước tính sẽ có hơn 10.000 lượt khách đến tham quan và kết nối kinh doanh.

Thông qua sự kiện này các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý ngành du lịch có thể nắm được sự tăng trưởng và xu thế phát triển của thị trường du lịch châu Á với hơn 70% người mua có trụ sở tại châu Á.

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]