Hội chợ Thực phẩm Châu Á Thái Bình Dương 2019 tại Singapore thành công tốt đẹp

57747

Hội chợ Thực phẩm châu Á-Thái Bình Dương (APFE) 2019 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Singapore Expo, hội chợ đã diễn ra trong 4 ngày từ 21-24/11/2019. Đây một trong những hội chợ quốc tế chuyên ngành thực phẩm có quy mô lớn nhất khu vực, được tổ chức thường niên vào tháng 11 tại đảo quốc sư tử. Tiếp nối thành công của các kỳ hội chợ trước, năm nay, Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã hỗ trợ 4 doanh nghiệp Việt Nam thuộc lĩnh vực nông sản và thực phẩm tham gia tại triển lãm. Các doanh nghiệp tham gia APFE 2019 đều là những doanh nghiệp đang có những bước đi rất thành công trong việc tiếp cận thị trường Singapore và muốn thông qua những triển lãm thực phẩm tiêu dùng để đẩy mạnh và thúc đẩy thương hiệu, mở rộng sự hiện diện ra thị trường châu Á-Thái Bình Dương.

L’earth – Vietjoy đang giới thiệu sản phẩm nước uống làm từ trái gấc 

(Ảnh: do DN cung cấp)

Đặc biệt, tại APFE 2019, bên cạnh các doanh nghiệp Việt Nam đã có truyền thống tham gia APFE, lần đầu tiên các sản phẩm sữa và đồ uống organic của Vinamilk đã có sự hiện diện để chinh phục trực tiếp người tiêu dùng quốc tế. Ngoài ra, nhãn hàng Learth, một doanh nghiệp start-up mới thành lập ở Việt Nam năm 2016 đã được Thương vụ khuyến khich mang đến thị trường Singapore các sản phẩm nước uống bổ dưỡng, trà thảo dược chống ô-xi hóa và các loại thạch trái cây giúp tăng cường miễn dịch từ các trái cây tiêu biểu của Việt Nam như gấc, mãng cầu, thanh long, ổi… Tại sự kiện khai mạc, doanh nghiệp Learth của Việt Nam đã nhận được giải thưởng “Sản phẩm thực phẩm sáng tạo 2019” do Hiệp hội sản xuất thực phẩm Singapore (SFMA) trao tặng.

L’earth – Vietjoy được trao tặng giải thưởng “Sản phẩm sáng tạo”

APFE là triển lãm thực phẩm B2C thường niên tổ chức tại Singapore nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, giúp các doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp nghiên cứu thị trường; đánh giá và nhận biết xu hướng, thị hiếu của thị trường; thăm dò phản hồi của người tiêu dùng để từ đó hoạch định chiến lược sản phẩm, cập nhật mẫu mã, chất lượng cũng như điều chỉnh giá bán sản phẩm nhằm phát triển  thương hiệu ra quốc tế.

Người tiêu dùng Singapore rất quan tâm đến sản phảm của Việt Nam

(Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Singapore)

Bên cạnh các cơ chế hỗ trợ truyền thống, các doanh nghiệp tham gia hội chợ năm nay còn được Thương vụ tổ chức kết nối với các nhà bán lẻ, các nhà phân phối uy tín của Singapore cũng như các hiệp hội bạn hàng của Singapore. Ngoài ra, sau sự kiện, Thương vụ còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp quan tâm được tham gia Diễn đàn kinh doanh Việt Nam, tổ chức ngày 25/11/2019 tại Sàn chứng khoán Singapore. Tại đây, các doanh nghiệp còn có thêm cơ hội để được trực tiếp quảng bá các dự án, kế hoạch mở rộng thị trường và tìm kiếm đối tác của mình tới thị trường Singapore.

Theo đơn vị tổ chức hội chợ, APFE 2019 năm nay đã thu hút sự  tham gia của 10 gian hàng quốc gia và vùng lãnh thổ có thế mạnh về sản xuất nông lâm thủy sản-thực phẩm tham dự như Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, NhậtBản, Australia, Thái Lan, với tổng cộng gần 200 gian hàng trưng bày trên tổng diện tích 12.500m2. Triển lãm thực phẩm Châu Á Thái Bình Dương sẽ diễn ra trong 4 ngày diễn ra (từ 21-24/112019), dự kiến  sẽ thu hút khoảng 400.000 lượt khách tham quan đến tìm hiểu, mua sắm tại triển lãm.

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]