Đà Nẵng mở lại đường bay thương mại quốc tế

125811

Ngày 27/3, 2 chuyến bay từ Singapore và Bangkok (Thái Lan) dự kiến sẽ hạ cánh xuống Đà Nẵng, chính thức nối lại các đường bay quốc tế đến thành phố này.

Đến thời điểm hiện tại, 9 hãng hàng không đã mở lại 10 đường bay quốc tế trực tiếp tới Đà Nẵng.

Dự kiến trong tháng 4 tới, Đà Nẵng sẽ tiếp tục đón các đường bay quốc tế từ Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc. Cụ thể, các đường bay Kuala Lumpur (Malaysia) – Đà Nẵng và Bangkok – Đà Nẵng của Air Asia (dự kiến 1/4), Singapore – Đà Nẵng của Jetstar Asia (dự kiến 10/4), Singapore – Đà Nẵng của Vietnam Airlines (15/4), Incheon (Hàn Quốc) – Đà Nẵng của Vietjet Air, Jeju Air và Jin Air (tháng 4).

Đặc biệt, đường bay mới kết nối Đà Nẵng với New Dehli (Ấn Độ) sẽ hoạt động từ tháng 9, mở ra thị trường quốc tế mới, thị trường Ấn Độ, cho du lịch Đà Nẵng.

Sở Du lịch Đà Nẵng đạt mục tiêu trong năm nay sẽ khôi phục ngành hàng không như thời điểm trước COVID-19 với 31 đường bay quốc tế.

Đồng thời, Sở Du lịch tiếp tục xúc tiến các đường bay mới tiềm năng theo kế hoạch trước đây như đường bay đến Jakarta (Indonesia), Cebu (Philippines)… để kết nối Đà Nẵng với các trung tâm tài chính, thương mại, du lịch trong khu vực và quốc tế.

Cùng với chủ trương mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 15/3, việc xúc tiến mở lại nhiều đường bay quốc tế tới Đà Nẵng trong thời gian tới góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, doanh nghiệp và các nhà đầu tư tới thành phố tham quan du lịch tìm hiểu môi trường kinh doanh và đầu tư, là nội dung quan trọng, kết nối Đà Nẵng với thế giới, góp phần khôi phục du lịch và kinh tế – xã hội thành phố sau hơn 2 năm bị tác động bởi dịch COVID-19.

Với việc mở cửa trở lại các chuyến bay quốc tế lần này, Đà Nẵng kỳ vọng sẽ tạo đà để du lịch trở lại thời điểm hoàng kim như năm 2019 và từ đó sẽ có đà bứt phá cao hơn.

VTV

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]