Singapore Airline triển khai dịch vụ one-stop cho kiểm tra Covid-19

29219

Bắt đầu từ ngày 20/01/21, các hành khách của hãng Singapore Airline (SIA) và Silkair có thể sử dụng dịch vụ 1-dừng (one-stop) để kiểm tra Covid-19 trước khi nhập cảnh Singapore. Dịch vụ này cho phép hành khách đặt trước các kiểm tra PCR, kiểm tra huyết thanh và nhận kết quả thông qua hệ thống một cửa trực tuyến. Ở giai đoạn thử nghiệm hiện nay, dịch vụ này được áp dụng cho hành khách của SIA và Silkair bay từ Singapore, Jakarta và Medan. Nếu thử nghiệm thành công, dịch vụ này sẽ được mở rộng cho các thành phố khác trong hệ thống các hãng hàng không.

Trong gói dịch vụ mới này, hành khách có thể đặt trước các xét nghiệm của mình tại các cơ sở theo danh sách được công nhận trên cổng trực tuyến. Có thể đặt trước 48 giờ, nhận kết quả trong vòng 36 giờ và trình kết quả khi check-in tại sân bay. Kết quả kiểm tra được trả kèm theo mã QR và có thể được nhân viên sân bay và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Singapore kiểm tra qua hệ thống kiểm tra sức khỏe điện tử của SIA.

Dịch vụ này sẽ dần dần trở thành yêu cầu bắt buộc cho lữ hành. Trừ công dân Singapore và PR, tất cả hành khách nhập cảnh Singapore từ các nước có nguy cơ cao đều bị yêu cầu phải kiểm tra PCR trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành. Phần lớn các chặng bay nước ngoài từ Singapore cũng yêu cầu kết quả âm tính PCR trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành thông qua hệ thống một cửa trực tuyến.

Nguồn: CNA/dv(ac)

Nếu cần trao đổi thêm, xin liên hệ Thương vụ Việt Nam tại Singapore theo địa chỉ [email protected]